Những việc cần làm hàng ngày với xe nâng

Nếu bạn sở hữu, vận hành hoặc thuê một chiếc xe nâng một cách thường xuyên thì có một số kiểm tra hàng ngày bạn nên làm để đảm bảo hoạt động an toàn cho những chiếc xe nâng của mình. Sau tất cả, một xe nâng hoạt động đúng và an toàn sẽ đảm bảo hơn cho bạn thêm  sẵn sàng đối với một ngày đầy thử thách của công việc khó khăn phía trước. Một người  điều  khiển  xe nâng sẽ có nhiệm vụ  thực hiện tất cả các nhiệm vụ bảo trì cần thiết và báo cáo bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ với người giám sát của bạn hoặc nhà cung cấp xe nâng.

Mỗi bước  kiểm tra bảo trì sau đây cần được thực hiện đầu tiên vào buổi sáng, trước khi làm việc trong ngày, để đảm bảo xe nâng  của bạn chạy ổn định và an toàn:

Thiết bị nâng

Nếu thiết bị xe nâng của bạn là bị lỗi, nó sẽ dẫn đến tình trạng làm việc  không hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Nó cũng là một mối nguy hiểm cho sự an toàn của nhân viên của bạn. Vì vậy một việc cực kỳ quan trọng là bạn phải  kiểm tra các cơ chế nâng  mỗi ngày một lần  để có thể phát hiện ra các dấu hiệu của vết nứt hoặc  vỡ xung quanh răng vận chuyển.Nếu mọi thứ đều ổn, hãy  kiểm tra hiệu năng của máy  bằng cách  đưa tay nâng lên tới  chiều cao tối đa và t hạ xuống trở lại từ từ. Bạn có thể  nghe thấy  những âm thanh bất thường và đảm bảo dĩa tăng / giảm trơn tru mà không dừng lại. Việc này cũng là cơ hội  để kiểm tra các cơ chế nghiêng cho các tính năng tương tự

Phanh

Hệ thống phanh của xe nâng cũng là một tính năng an toàn vô cùng quan trọng. Bạn phải đảm bảo chúng luôn ở trong tình trạng làm việc tuyệt vời trước và trong khi hoạt động. Nếu bạn đang vận chuyển hàng hóa nặng và bị hỏng phanh, điều này có thể gây ra một mối đe dọa an toàn rất lớn cho tất cả những người trong khu vực xung quanh. Cũng giống như bất kỳ một chiếc xe nào khác, điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra hệ thống phanh của bạn để đảm bảo nó đang làm việc ở hiệu suất tối ưu. Trước tiên kiểm tra phanh chân bằng cách áp dụng áp lực với nó; một phanh chân làm việc không cần quá nhiều áp lực áp dụng cho nó để nó phản ứng. Cuối cùng, kiểm tra phanh xe của bạn để đảm bảo chiếc xe sẽ không di chuyển khi bạn cần phải dừng lại. Đối với mỗi loại phanh, bạn cũng cần kiểm tra xem đèn phanh của bạn đang làm việc hiệu quả không.

Luôn chú ý quan sát và lắng nghe

Vận hành cần nâng và phanh là hai trong nhiều bước quan trọng bạn phải kiểm tra hàng ngày. Bên cạnh đó, là người điều khiển, bạn cũng nên tập thể dục và giữ cho đôi mắt và đôi tai của bạn khỏe mạnh để phát hiện bất kỳ dấu hiệu khác về các vấn đề cơ khí. Nếu bạn phát hiện một cái gì đó bạn chưa từng thấy trước đây, hay xe của bạn đang bắt đầu có những tiếng ồn không bình thường, không được sử dụng xe  cho đến khi bạn đã xác định và sửa chữa các vấn đề tiềm ẩn.