Lựa chọn xe nâng phù hợp với nơi làm việc

Khi chọn mua hay thuê một chiếc xe nâng, dù là của Toyota hay từ hãng khác, bạn cần phải cân nhắc đến nơi mà bạn làm việc cũng như việc bạn sẽ sử dụng chúng vào việc gì. Dù bạn làm việc ở kho chứa, đi lại giữa các không gian lưu trữ kiện hàng, hay bạn làm việc bên ngoài giữa cây cối xung quanh thì cũng có nhiều loại xe nâng hàng khác nhau có thể phù hợp với môi trường làm việc của bạn.

Chỉ sử dụng trong nhà

Không gian làm việc trong nhà như ở các kho chứa thường thích hợp với các loại xe nâng loại nhỏ chạy điện hay chạy khí propane. Lý do cho việc này là ở phần lốp xe. Đối với xe nâng loại này, các lốp xe thường thích hợp sử dụng với phần sàn bê-tông – chúng linh hoạt và nhanh nhạy hơn ở các không gian hẹp. Đây là điều tối quan trọng nếu bạn muốn tối ưu hóa không gian trong nhà kho và cần lối đi nhỏ gọn hơn. Chất lượng không khí cũng là một yếu tố cần được lưu tâm, khi mà những xe nâng chạy bằng nhiên liệu hóa thạch có thể là một mối nguy hiểm tiềm tang trừ khi nhà kho của bạn được bố trí thoáng khí. Nếu như bạn cần xe nâng có sức tải lớn hơn, bạn có thể cân nhắc đến xe nâng sử dụng khí propane do chúng sử dụng nguồn năng lượng sạch nhất trong số các động cơ mạnh.

Một vấn đề cần cân nhắc khác là động cơ của xe. Công việc trong nhà thường cần có chỗ để cắm sạc cho xe nâng, hoặc là nơi lưu giữ an toàn cho các bình ga propane. Nếu như bạn cần dỡ hàng từ xe tải hay thu gom hàng thì xe điện là lựa chọn phù hợp nhất.

Loại xe nâng nào phù hợp với cả làm việc trong nhà và bên ngoài?

Nếu bạn cần sử dụng xe nâng cả bên trong nhà và bên ngoài như vận chuyển hàng hóa từ nhà kho hay chuyển hàng giữa tàu và nhà kho trên bề trải nhựa bằng phẳng, hãy cân nhắc sử dụng động cơ đốt trong. Chúng có thể sử dụng các loại khí nén như propane, gas lỏng tự nhiên (LNG) hay thậm chí là xăng. Sử dụng loại nhiên liệu nào còn tùy thuộc vào việc bạn có thường xuyên sử dụng xe bên ngoài hay không. Nếu như xe nâng của bạn được sử dụng phần nhiều ở không gian kín thì xe sử dụng propane hay LNG sẽ tốt hơn cho không khí và độ an toàn.

Một yếu tố khác nữa là lốp xe nâng của bạn. Lốp xe đệm thích hợp với sử dụng trong nhà, trong khi lốp khí nén thì thích hợp với những nơi khó đi hơn mà bạn phải sử dụng đến xe chạy xăng.

Chỉ sử dụng ngoài trời

Khi bạn cần phải đi qua những địa hình gồ ghề, bạn sẽ cần phải có một động cơ khỏe. Do vậy, xe nâng chạy xăng hoặc diesel sẽ thích hợp hơn. Chúng được trang bị động cơ mạnh và lốp khí nén giúp bạn vượt qua được địa hình khó nhằn. Loại xe nâng này cũng có sức nâng mạnh mẽ để di chuyển các container hàng hóa, các vật liệu xây dựng loại lớn hay những vật có trọng lượng nặng khác.

Kích cỡ và khối lượng của các loại xe nâng này cũng quan trọng không kém động cơ xe. Xe nâng thường xuyên phải điều chỉnh tâm cân bằng của mình để có thể nâng được hàng hóa. Mua hay thuê những chiếc xe qua nhỏ hay và dùng nó trên địa hình không bằng phẳn có thể khiến xe bị lật. Nếu như bạn không cần 1 chiếc xe nâng loại lớn nhưng lại sử dụng ngoài trời đầy bụi bẩn, hãy cân nhắc việc cần có một bề mặt phẳng mịn khi thuê một chiếc xe nâng nhỏ hơn.