Toyota giới thiệu mẫu xe nâng tự động không người lái

Mới đây hãng xe chuyên về bốc xếp hàng hóa Toyota Material Handling của Australia (TMHA) đã giới thiệu mẫu xe nâng tự hành (AGV) không người lái sắp được ra chính thức ra mắt trong thời gian tới.

Mẫu xe nâng tự hành AGV của Toyota gắn nhãn BT được tích hợp công nghệ lái xe tự động mới giúp vận hành công việc vận chuyển, sắp xếp, bốc dỡ không cần đến người lái nhưng vẫn đảm bảo chính xác và đáng tin cậy. Hệ thống tự lái này có thể hoạt động một cách độc lập nhưng song song với đó, người dùng cũng có thể tự mình điều chỉnh các thiết bị bằng tay.

Để tăng thêm tính linh hoạt cho mẫu xe tự hành mới, mẫu xe nâng này còn có thể được điều chỉnh bằng tay nếu cần thiết.

Theo Giám đốc bán hàng và sản phẩm tự động hóa của TMHA, ông Tony Raggio, một trong những ưu điểm của dòng xe AGV mới của Toyota là sự tương đồng của nó với các dòng xe nâng hiện tại như xe tải pallets của BT, xe nâng tầm cao hay các mẫu xe gom hàng.

“Mẫu xe nâng tự hành AGV không cần đến người người lái của chúng tôi về cơ bản cũng giống như các mẫu xe nâng khác đang được sử dụng, sự khác biệt duy nhất là chúng được tích hợp công nghệ tự động của Toyota.,” Ông Raggio cho biết.

“Điều này có nghĩa là những người vận hành hoàn toàn có thể yên tâm về độ tin cậy, sự an toàn và cam kết về chất lượng, độ bền của xe nâng Toyota cũng như hưởng các lợi ích của công nghệ tự động hóa – trong khi quy trình bảo hành và bảo dưỡng không thay đổi.”

Mẫu xe nâng tự hành AGV có được có được ưu thế về an toàn với khả năng giảm thiểu tai nạn, tự động thực hiện công việc với độ tin cậy cao và gia tăng năng suất.

“Chúng tôi dự tính mẫu xe nâng này sẽ giúp cải thiện năng suất thực tế trong môi trường bận rộn của các kho bãi, khu lưu trữ, sản xuất– nơi mà các động tác thực hiện công việc được lặp đi lặp lại.”

Ông Raggio nói thêm: “Khách hàng đã sử dụng mẫu xe nâng AGV của chúng tôi ở châu Âu cho thấy năng suất làm việc tăng đáng kể sau khi được áp dụng công nghệ mới, và chúng tôi ước đoán thời gian thu hồi vốn của mẫu xe này vào khoảng 12 đến 36 tháng. “